เป็นคนผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทำไงดี? ทำยังไงให้ผิวแข็งแรงขึ้น


เป็นคนผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทำไงดี?

คนผิวแพ้ง่าย คือคนที่น่าเห็นใจอย่างมาก เวลาจะใช้ครีมหรือเครื่องสำอางแต่ละตัว ต้องคิดแล้วคิดอีก บางทีซื้อมาแล้วแต่ไม่กล้าใช้เพราะกลัวแพ้ก็มี วันนี้ Deminet Thailand มีเคล็ดลับดูแลผิวสำหรับคนผิวแพ้ง่ายมาฝาก ทำยังไงให้ผิวแข็งแรงขึ้น?


ทำไมผิวถึงแพ้ง่าย?

เราอาจแยกความแตกต่างของ ผิวแพ้ง่าย และผิวบอบบาง ได้โดยดูจากสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้ค่ะ

ผิวแพ้ง่ายเกิดจากภาวะทางพันธุกรรม หรือปัจจัยภายในร่างกายของเราเอง ที่ทำให้แพ้สารต่างๆ เช่น ส่วนผสมบางอย่างที่เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น น้ำหอม , แอลกอฮอล์ , สี เป็นต้น

การป้องกันอาการแพ้

ผิวบอบบางเป็นภาวะผิวที่อ่อนแอ จากที่ผิวถูกทำร้ายจากสารเคมีรุนแรง หรือจากมลภาวะ และปัจจัยภายนอก ทำให้ความต้านทานของผิวต่ำ การป้องกันการแพ้ในผู้ที่มีผิวบอบบางนี้ ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสสารเคมีที่ระคายเคืองต่อผิว มลภาวะต่างๆ เช่น แสงแดด ฝุ่นละออง อากาศร้อนหรือหนาวจัด และทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้นค่ะ

วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย


ผิวแพ้ง่าย

1. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้น้อยที่สุด

สิ่งที่คนผิวแพ้ง่ายควรทำก่อน คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้น้อยตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อป้องกันส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง เช่น สี น้ำหอม แอลกอฮอล์ เป็นต้น

2. หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้ง

คนผิวแพ้ง่ายผิวมักอ่อนแอ เพราะไขมันตามธรรมชาติที่เป็นเกาะป้องกันผิวมีน้อย หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการขัดผิวหรือลอกผิว จะยิ่งทำให้ผิวแห้งและเกิดการระคายเคืองมากขึ้น ทำให้ผิวแพ้ง่ายไปกันใหญ่ ดังนั้นถ้าอยากให้ผิวแข็งแรงขึ้น ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เหล่านี้ค่ะ

3. ทดสอบอาการแพ้ครีมเบื้องต้น

อีกวิธีที่ช่วยป้องกันปัญหาผิวแพ้ให้กับคนผิวแพ้ง่ายได้นั่นคือ "การทดสอบอาการแพ้ครีมเบื้องต้น" วิธีทดสอบให้นำครีมหรือผลิตภัณฑ์ทาลงบริเวณท้องแขนหรือข้อพับ ทาแบบนี้ประมาณ 3-5 วัน ถ้าไม่มีผดผื่นแดงคัน หรืออาการแพ้เกิดขึ้นแสดงว่า ครีมที่ซื้อมาปลอดภัยในระดับหนึ่งค่ะ

4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความแข็งแรงผิว

อยากที่บอกไว้ข้างต้น ว่าคนผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์มากตัว ควรใช้น้อยๆแต่เน้นตัวที่มีคุณภาพ มีส่วนผมเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้น เสริมสร้างเซราไมด์ ช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้น และที่สำคัญต้องไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วยค่ะ

สำหรับคนผิวแพ้ง่าย การหาครีมบำรุงผิวดีๆสักตัวไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องลองแล้วลองอีก เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีกกว่าจะเจอตัวที่ใช่ ดังนั้นก่อนเลือกใช้ควรตรวจสอบส่วนผสมและทดสอบอาการแพ้เบื้องต้นทุกครั้ง จะช่วยให้ปัญหาผิวแพ้ครีน้อยลงได้ แต่ถ้าใครยังหาผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายไม่เจอ Derminet Thailand มีผลิตภัณฑ์ดีๆมาแนะนำ คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ [DERMINET เวชสำอางสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย]

Derminet เวชสำอางรักษาสิว โดยแพทย์ผิวหนัง

Share on Google Plus

About Untitle

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น