5 เคล็ดลับจัดการสิวอุดตัน สิวหัวดำอย่างได้ผล หายได้แต่ต้องใช้เวลา"สิวอุดตัน" คือ ปัญหาที่คนเป็นสิวแทบทุกคนต้องเจอ บางคนเป็นสิวอุดตันใต้ผิวหนังที่มองไม่เห็น บางคนก็เป็นสิวอุดตันหัวดำกระจายอยู่ทั่วหน้าเต็มไปหมด สร้างความหนักใจให้กับคนเป็นสิวไม่น้อย วันนี้ Derminet Thailand มีวิธีรักษาสิวอุดตันอย่างได้ผลมาแนะนำค่ะ ทำยังไงให้สิวอุดตันลดน้อยลง1. ทำความสะอาดให้ดี

สำหรับคนเป็นสิวอุดตัน การทำความสะอาดผิวคือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หากทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดี อาจทำให้ผิวเกิดการอุดตัน เกิดปัญหาสิวอุดตัน สิวหัวดำตามมาได้ วิธีทำความสะอาดผิวที่ดีนั้นไม่ยาก ก่อนอื่นให้เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหรือโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย ถ้าต้องแต่งหน้า ทาครีมรองพื้น หรือครีมกันแดด ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดก่อนล้างหน้าให้สะอาดหมดจด จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกที

แต่ถ้าใครยังรู้สึกว่าผิวหน้าไม่สะอาดพอ สามารถใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดหลังล้างหน้าอีกขั้นตอนได้ นอกจากช่วยให้ผิวหน้าสะอาดมากขึ้น ช่วยลดการอุดตันของสิวได้แล้ว ยังช่วยให้ครีมบำรุงที่ทาตามลงไป ซึมเข้าผิวได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ


2. ทาครีมหรือยาลดการอุดตัน

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว การทาครีมหรือยาลดการอุดตัน เช่น Benzoyl peroxide , ยาในกลุ่มกรดวิตามินเอ หรือครีมที่มีส่วนผสมของสาร Salicylic acid สามารถช่วยลดการเกิดสิวได้ ยาหรือครีมเหล่านี้จะช่วยผลัดเซลผิวที่ตายออก ช่วยให้การยึดเกาะของเซลผิวหนังหลวมตัว ช่วยลดการอุดตันของผิวได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ยารักษาสิวบางตัวอาจทำให้ผิวหน้าแห้ง ลอก แสบ แดง ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ หากใครใช้แล้วมีปัญหาเหล่านี้ ควรหาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวมาทา เพื่อบรรเทาอาการที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ควรใช้ครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าหมองคล้ำ และระคายเคืองจากแสงแดด เพราะยารักษาสิวบางตัวสามารถทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงมากขึ้นได้ค่ะ

มาส์กหน้าลดสิว

3. มาส์กหน้าลดสิว

การทำทรีทเม้นท์หรือการมาส์กหน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ ส่วนผสมที่อยู่ในมาส์กจะช่วยผลัดเซลผิว ดูดซับความมัน ช่วยลดการอุดตันของผิวหน้าได้เป็นอย่างดี โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ลอก แสบ แดงมากเกินไป เป็นวิธีรักษาสิวอุดตันที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่งค่ะ [Derminet mask มาส์กสำหรับคนเป็นสิว]

กดสิวอุดตัน

4. กดสิวอุดตัน

การกดสิว คือ การักษาสิวเสริมของแพทย์ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยลดจำนวนสิวอุดตันได้อย่างรวดเร็ว ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่า สิวอุดตันมีทั้งที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตา(สิวหัวดำ) และที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา(สิวหัวขาว) สิวหัวดำจัดการได้ไม่ยาก แต่สิวหัวขาวจัดการยากกว่า เพราะมันฝังอยู่ใต้ผิว มองด้วยตาไม่เห็น แต่ถ้าเอามือลูบจะรู้สึกว่ามีสิวอุดตันฝังตัวอยู่ ซึ่งการกดสิวสามารถช่วยลดปริมาณสิวอุดตันเหล่านี้ได้ นอกจากช่วยให้สิวอุดตันหายเร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดสิวอักเสบ สิวไม่มีหัว หรือสิวหนองได้อีกด้วย

ใครมีปัญหาสิวอุดตันจำนวนมาก ไม่ยอมหายสักที สามารใช้การกดสิวเข้าช่วยได้ค่ะ ช่วยให้สิวอุดตันหายเร็วขึ้นได้ แต่ไม่แนะนำให้กดเอง ควรให้แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญกดให้จะดีกว่าค่ะ

5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม

ส่วนใหญ่ปัญหาสิวอุดตันมักเกิดจาก ผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางที่ใช้เป็นหลัก ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวมันที่มีความเสี่ยงต่อการอุดตันสูง ควรใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อเจลหรือเนื้อซีรั่ม ที่บางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า ที่สำคัญควรใช้ผลิตภัณฑ์ให้น้อยตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการอุดตันที่อาจเกิดขึ้น รักษาสิวให้หายก่อนแล้วค่อยบำรุงก็ยังไม่สายค่ะ

ถึงแม้ปัญหาสิวอุดตันจะเป็นปัญหาที่หายขาดยาก แต่ถ้าเราดูแลรักษาผิวหน้าอย่างถูกวิธี ล้างหน้าสะอาด ทาครีมหรือยาเพื่อลดการเกิดสิว และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเหมาะสม ปัญหาสิวอุดตันสามารถลดลงได้แน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนในการรักษาสิว สามารถดูข้อมูลเวชสำอางรักษาสิวของ DERMINET ได้ที่นี่ค่ะ ยินดีให้คำปรึกษาคนเป็นสิวทุกคนค่ะ ^^

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ปรึกษาปัญหาผิว คลิ๊ก 
โปรแกรมรักษาสิว DERMINET คลิ๊ก

Share on Google Plus

About Untitle

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น