แชร์วิธีล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ล้างผิดชีวิตเปลี่ยน!!!การล้างหน้าคือขั้นตอนแรกในการรักษาสิว หากล้างไม่ถูกวิธี หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ปัญหาสิวคงหายได้ยาก วันนี้ Derminet Thailand มีวิธีล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวมาฝากค่ะ ล้างยังไงให้หน้าใสไกลสิว?

1. อย่าใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นเกินล้างหน้า

หลายคนเข้าใจว่า การใช้น้ำอุ่นล้างหน้าจะช่วยเปิดรูขุมขน ช่วยให้ล้างหน้าสะอาดขึ้น ซึ่งเข้าใจผิด การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำเย็นเกินไปไม่เป็นผลดีกับผิวหน้า นอกจากไม่ช่วยเรื่องรูขุมขนแล้ว ยังทำให้ผิวแห้ง ทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองมากขึ้นได้ ซึ่งอาจส่งผลทำให้สิวลุกลามมากกว่าเดิม ดังนั้นถ้าอยากล้างหน้าให้ถูกต้อง แค่ใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติ น้ำจากก็อกน้ำ หรือฝักบัวที่บ้านล้างหน้า...ก็พอแล้วค่ะ

2. อย่าล้างหน้าบ่อยเกินไป

หลายคนเข้าใจผิด เห็นตัวเองเป็นคนผิวมัน ถ้าสามารถลดความมันบนผิวหน้าลงได้สิวจะขึ้นน้อยลง เลยพยายามทำให้ผิวมันน้อยลงด้วย "การล้างหน้าบ่อย" ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด จริงอยู่ที่การล้าหน้าช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและความมันบนผิวหน้าได้ แต่ก็ทำให้ผิวแห้งจนเกิดการระคายเคืองได้เช่นกัน ซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวเกิดการอักเสบง่ายขึ้น และทำให้ปัญหาสิวลุกลามมากขึ้นได้ ดังนั้นถ้าใครไม่อยากให้สิวขึ้นเยอะ อย่าล้างหน้าบ่อย ล้างเพียงวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ก็พอค่ะ

3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเหมาะสม

ผิวคนเราไม่เหมือนกัน การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าย่อมแตกต่างกันออกไป ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ถ้าเป็นคนผิวมัน ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ขจัดความมันได้ดี ถ้าเป็นคนผิวผสม ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่แรงเกินไป ล้างแล้วผิวยังคงความชุ่มชื้นไว้บ้าง ส่วนคนผิวแห้งควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ ที่ช่วยปกป้องความชุ่มชื้นของผิว เพื่อลดการสูญเสียน้ำในผิว ป้องกันไม่ให้ผิวหน้าแห้งตึงมากเกินไปค่ะ


4. ล้างหน้าตามแนวขน

จริงๆการล้างหน้าไม่มีรูปแบบตายตัว ล้างแบบไหนก็คงไม่ผิด เพียงแต่ "การล้างหน้าตามแนวขน" เป็นวิธีล้างหน้าที่คนเป็นสิวหลายคนยอมรับว่า ช่วยให้การล้างหน้าสะอาดมากยิ่งขึ้น โดยมีแนวความคิดว่า ผิวหน้าคนเราจะมีแนวโพรงขนซ่อนอยู่ ถ้าเราขัดถูหน้าไปตามแนวขนนี้ จะช่วยให้สิ่งสกปรกหรือความมัน หลุดออกง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นจากการล้างหน้าแบบไร้ทิศทางด้วย ใครสนใจลองเอาวิธีล้างหน้าตามแนวขนไปใช้ได้นะคะ อาจช่วยให้การล้างหน้าสะอาดขึ้นได้ค่ะ

การล้างหน้าเป็นเรื่องที่คนเป็นสิวควรให้ความสำคัญ นอกจากควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมแล้ว ควรล้างและเช็ดหน้าอย่างเบามือ เพื่อป้องกันไม่ให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้น ส่วนใครยังไม่รู้ว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์หรือโฟมล้างหน้าตัวไหนดี สามารถสอบถามเข้ามาได้นะคะ เรามีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวมัน ผิวผสม และผิวแห้ง-แพ้ง่าย ในราคามิตรภาพค่ะ


โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว  1. โฟมล้างหน้า Derminet Anti-Acne Foam ขนาด 60 g ราคา 80 บาท (สูตรผิวมัน)
  2.  เจลล้างหน้า Derminet Anti-Acne Washing Gel ขนาด 60 ml ราคา 90 บาท (สูตรผิวธรรมดา-ผิวผสม)
  3. เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Derminet Dry & Sensitive Skin Facial Gel ขนาด 60 g ราคา 90 บาท (สูตรผิวแห้ง-แพ้ง่าย)
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ 2 ช่องทางนี้ค่ะ
  1. Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/derminet.thailand 
  2. Line@ : @derminet.thailand (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ หรือสแกนบาร์โค้ดด้านล่างนี้) มาเป็นเพื่อนกับเรานะคะ

Line : @derminet.thailand
Share on Google Plus

About Untitle

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น