รอยสิว รอยแดง รอยดำ จุดด่างดำจากสิว ทำยังไงให้หายเร็ว?"ปัญหารอยสิว" ไม่ว่าจะเป็น รอยแดง หรือจุดด่างดำจากสิว คือสิ่งที่คนเป็นสิวทุกคนต้องเจอ เพราะรอยสิวเหล่านี้มักเกิดขึ้นหลังจากสิวยุบตัวลงแล้ว ซึ่งปกติรอยสิวสามารถหายได้เองตามธรรมชาติ ด้วยกระบวนการผลัดเซลผิวของคนเรา เพียงแต่กว่าจะหายต้องใช้เวลานาน อาจไม่ทันใจใครหลายคน วันนี้ Derminet Thailand มีวิธีลดรอยดำ รอยแดงจากสิวอย่างเร่งด่วนมาฝาก ทำยังไงให้รอยสิวหายเร็ว?

ครีมลดรอยสิว DERMINET ANTI-ACNE SCAR CREAM

1. ทาครีมลดรอยสิว

วิธีเบื้องต้นที่นิยมใช้ลดรอยสิว คือการทาครีมหรือเวชสำอางที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลผิว กระตุ้นการสร้างผิวใหม่ และช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดรอยดำจากสิว ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว คือ ไม่ทำให้ผิวแสบ แดง หรือแห้งลอกจนเกินไป ใช้ครีมลดรอยสิวทาหลังล้างหน้า วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

ข้อดี

เป็นวิธีลดรอยสิวที่ประหยัดที่สุด หาซื้อง่าย มีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Hiruscar postacne , scagel , Smooth E Acne Scar Serum หรือ DERMINET ANTI-ACNE SCAR CREAM  ครีมลดรอยแดง รอยดำคล้ำ รอยแผล จากสิว มีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้รอยแดง รอยคล้ำจากสิว จางลงได้อย่างเห็นผล ขนาด 5 กรัม ราคาเพียง 80 บาทเท่านั้น

ทำทรีทเม้นท์ลดรอยสิว

2. ทำทรีทเม้นท์ลดรอยสิว

วิธีแรกอาจช้าไปสำหรับบางคน วิธีลดรอยสิวที่เร็วกว่าการทาครีม คือ การทำทรีทเม้นท์ AHA ซึ่งจะทำการผลักวิตามินหรือสารในกลุ่ม Whitennig เข้าสู่ผิว เพื่อผลัดเซลผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน และยับยั้งการสร้างเม็ดสิผิว วิธีนี้จะช่วยให้รอยดำจางลงเร็วขึ้น และช่วยป้องกันไม่ให้รอยแดงจากสิวดำคล้ำลง ส่วนจะเห็นผลเร็วแค่ไหน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสารที่ใช้ทำทรีทเม้นท์ด้วยค่ะ

ข้อดี

ช่วยให้รอยแดง รอยดำจากสิวจางลงเร็วกว่าการทาครีม เห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่ถ้าจะให้เห็นผลชัดเจนควรทำตั้งแต่ 3 ครั้งขึ้นไปค่ะ ใครสนใจเรื่องการทำทรีทเม้นท์ลดรอยสิวเพิ่มเติม คลิ๊กดูได้จากลิงค์นี้ค่ะ [โปรแกรมทรีทเม้นท์ สำหรับคนเป็นสิว]


3. การกรอผิวด้วยเกร็ดอัญมณี

การกรอผิว (Skin peeling) หรือ MICRODERMABRASION เป็นเทคนิคการขัดกรอผิวหนังชั้นนอกสุด เพื่อขจัดผิวชั้นบนให้หลุดลอกออก และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ ช่วยแก้ปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้เรียบเนียนขึ้น  ช่วยให้กระ ฝ้า จางลง และลบรอยแผล รอยแดง จุดด่างดำจากสิว นอกจากนี้ยังช่วยให้ริ้วรอยเหี่ยวย่น และ รอยตีนกาชนิดตื้น ลดลงได้ เมื่อมีการรักษาต่อเนื่องนานกว่า 6 เดือนขึ้นไป

ข้อดี

ช่วยผลัดเซลผิวอย่างเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวจางเร็วขึ้น ขณะทำจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ทำให้เกิดสะเก็ดแผลเหมือนการทำเลเซอร์บางชนิด สามารถควบคุมระดับความลึกของการกรอผิวได้ตามสภาพผิวของแต่ละคน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงค์นี้ค่ะ [กรอผิวลดรอย ด้วยเกร็ดอัญมณี]

4. ลดรอยสิวด้วยเลเซอร์ หรือ IPL

IPL เป็นวิธีลดรอยแดง รอยดำจากสิวที่รวดเร็วและเห็นผลมากที่สุด โดยการใช้คลื่นแสงยิงลงไปยังผิวหน้า เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว กระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสอย่างรวดเร็ว ควรทำประมาณ 3-5 ครั้งขึ้นไป เพื่อให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน

ข้อดี

ช่วยให้รอยสิวจางเร็วกว่าวิธีอื่น เพราะเป็นการกระตุ้นจากชั้นผิวที่ลึกลงไป ซึ่งตรงจดมากกว่า ช่วยแก้ปัญหารอยสิวได้มีประสิทธิภาพมากกว่า แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ค่าทำประมาณ 1,500-3,500 บาท/ครั้ง แต่ถ้าทำเป็นคอร์สราคาจะถูกลงค่ะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงค์นี้ค่ะ [เลเซอร์ลดรอยสิว จุดด่างดำจากสิว]

ถึงแม้ปัญหารอยสิวจะเป็นปัญหาหนักอกในใจของคนเป็นสิว แต่เราสามารถรักษาให้หายได้ ด้วยวิธีลดรอยสิวที่แนะนำในบทความนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าอยากให้หน้าใสไร้รอยสิว ควรรักษาสิวให้หายก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นปัญหารอยสิวคงไม่มีทางเลือนหายไปจากผิวหน้าได้ค่ะ
Share on Google Plus

About Untitle

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น