โทนเนอร์กับคนเป็นสิว จำเป็นแค่ไหน ใช้เพื่ออะไร?


โทนเนอร์กับคนเป็นสิว

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว เราจะนึกถึงโฟมล้างหน้า กับคลีนซิ่งหรือ รีมูฟเวอร์เป็นหลัก แต่มีผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันไม่แพ้กัน นั่นคือ "โทนเนอร์" หรือผลิตภัณฑ์เช็ดผิวหลังล้างหน้านั่นเอง

คนเป็นสิวหลายคนคงใช้โทนเนอร์อยู่แล้ว แต่ก็มีอีกหลายคนยังสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้อยู่ ว่ามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน? จริงๆแล้วโทนเนอร์ใช้เพื่ออะไรกันแน่? วันนี้ Derminet Thailand มีคำตอบมาฝากค่ะ

โทนเนอร์ คือ?

โทนเนอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงผิวหลังล้างหน้า นิยมใช้เช็ดทำความสะอาดผิว เพื่อขจัดสิ่งตกค้างหลังการล้างหน้า ช่วยบำรุงผิว กระชับรูขุมขน ลดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังใช้โทนเนอร์เป็นตัวปรับสภาพผิว เตรียมผิวเพื่อให้ครีมบำรุงหรือเซรั่มที่ทา ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นค่ะ

โทนเนอร์กับคนเป็นสิว

หากพูดถึงการรักษาสิวโดยทั่วไปแล้ว โทนเนอร์อาจไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ตัวหลักที่นิยมใช้กัน ถ้าเราไปหาหมอรักษาสิว ส่วนใหญ่เราจะได้รับ โฟมล้างหน้า , ครีมหรือยารักษาสิว , ครีมลดรอยสิว และครีมทาลดการระคายเคืองเป็นหลัก ซึ่งถ้าเราพิจารณาตามความเป็นจริง โทนเนอร์อาจไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับคนเป็นสิวมากนัก พูดง่ายๆคือ "จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้" ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน

หากใช้โทนเนอร์แล้วรู้สึกผิวสะอาดขึ้น ช่วยให้การอุดตันน้อยลง ก็สามารถใช้ได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าใช้แล้วรู้สึกเฉยๆ หรือใช้แล้วสิวขึ้นมากกว่าเดิม ก็ควรตัดขั้นตอนการใช้โทนเนอร์ออกไป ให้เน้นเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มหลักสำหรับคนเป็นสิวแทนค่ะ

วิธีเลือกใช้โทนเนอร์

จริงแล้วคงไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวสำหรับการเลือกใช้โทนเนอร์ เพราะเราไม่รู้ว่าผิวแต่ละคนเป็นอย่างไร? แพ้ส่วนผสมอะไรบ้าง? แต่ก็มีหลักการเลือกใช้โทนเนอร์โดยดูจากส่วนผสม แล้วลองตั้งคำถามกับตัวเอง ดังนี้

  1. โทนเนอร์มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนหรือไม่?
  2. โทนเนอร์มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ตัวที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือไม่?(ถ้ามีควรหลีกเลี่ยง)
  3. โทนเนอร์มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือไม่? (ถ้าแพ้น้ำหอมควรหลีกเลี่ยง แต่ถ้าไม่แพ้ก็สามารถใช้ได้ตามปกติ)
  4. โทนเนอร์มีสารที่เราแพ้หรือไม่?

ถ้าเราสามารถตอบคำถาม 4 ข้อนี้ได้ ก็แสดงว่าโทนเนอร์ตัวที่จะเลือกใช้ เหมาะกับตัวเราค่ะ

โทนเนอร์คือผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาเติมเต็มการทำความสะอาดและบำรุงผิว ช่วยลดความเสี่ยงในการอุดตัน ช่วยให้ผิวพร้อมรับการบำรุงมากขึ้น แต่ก็อย่างที่บอกไปข้างต้น สำหรับคนเป็นสิวจะเลือกใช้หรือไม่ใช้โทนเนอร์ก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนมากกว่าค่ะ


DERMINET ANTI-ACNE TONING LOTION

โทนเนอร์โลชั่นเช็ดหน้า สูตรปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์  ช่วยรักษาและป้องกันการเกิดสิว ช่วยลด ความมัน บนใบหน้าอันเป็นสาเหตุของสิวและกระชับรูขุมขน อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดจำนวนเชื้อแบคทีเรีย P. Acne และ ลดการอักเสบ บวมแดงของผิว ทำให้ผิวเนียนใสไร้สิว

ส่วนประกอบสำคัญ

  • Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract : มีคุณสมบัติในการกระชับผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนและความมันส่วนเกิน ลดความบวมของผิว รวมไปถึงลดขนาดของรูขุมขน
  • Fomes Officinalis (Mushroom) Extract : สารสกัดจากเห็ด มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขน ชะลอการหลั่งของน้ำมันที่ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  • Arbutin : มีคุณสมบัติลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนังได้ด้วยการไปยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase
  • Acnacidol : มีคุณสมบัติในการควบคุมการทำงานของการหลั่งน้ำมันของผิว ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก และมีฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบได้
  • Aloe Barbadensis Leaf juice : ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเนื้อเยื่อส่วนที่ชำรุด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ลดการอักเสบติดเชื้อต่างๆ

วิธีใช้

หยดลงสำลี เช็ดทั่วใบหน้า หลังล้างหน้า วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

ราคา

ขนาด 60 ml ราคา 290 บาท


Share on Google Plus

About Untitle

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น