แชร์วิธีรักษาสิวสเตียรอยด์ สิวที่เกิดจากการแพ้ ด้วยผลิตภัณฑ์เดอร์มิเนต


แชร์วิธีรักษาสิวสเตียรอยด์ สิวที่เกิดจากการแพ้ ด้วยผลิตภัณฑ์เดอร์มิเนต

เนื่องจากผู้ที่มีผิวบอบบาง หรือผู้ที่เคยใช้ "ครีมที่มีสารสเตียรอยด์" จะเกิดการระคายเคืองผิวง่าย ไม่ว่าจะมาจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใช้ หรือจากสภาพแวดล้อม มลภาวะ แสงแดด ความร้อน ฝุ่นละออง ทำให้เกิดผดผื่นคันและสิวตามมา

การดูแลรักษาสิว ในผู้ที่มีผิวบอบบาง หรือสิวที่เกิดจากการแพ้ จึงต้องรักษาอาการแพ้ ลดการระคายเคืองผิวร่วมกับการรักษาสิว โดยมีแนวทางในการรักษา โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หากมีอาการอักเสบของผิวมาก มีผดผื่นคัน อาจจำเป็นต้องรับประทานยาร่วมด้วยค่ะ


ผลิตภัณฑ์เดอร์มิเนตที่แนะนำให้ใช้ในขณะที่ผิวมีการระคายเคือง ได้แก่
  1. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Dry & Sensitive Skin Facial Gel
  2. เซรั่มบำรุงลดการระคายเคืองผิว Mattifiying Refresh Serum ในผู้ที่มีผิวมันหรือผิวธรรมดา หรือ Soothing & Moisturizing Gel ในผู้ที่มีผิวแห้ง
  3. ครีมแต้มสิวอักเสบ Anti-Acne Creamมาส์กลดการอุดตัน

นอกจากนี้อาจทำทรีทเม้นท์ผิว เพื่อช่วยลดการระคายเคือง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เมื่ออาการแพ้ดีขึ้นแล้ว จึงพิจารณาให้ใช้ยาทา หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเปิดหัวสิวอุดตัน เช่น Pore Reduce & Acne Treatment Mask หรือ ในรายที่มีสิวอักเสบ และสิวอุดตันมาก อาจจำเป็นต้องรับประทานยารักษาสิว หรือทำทรีทเม้นท์รักษาสิว เช่น กดสิว หรือการใช้แสงในการรักษาสิว เป็นต้น


ทาครีมลดรอยสิว

เมื่อสิวอักเสบยุบลง จะเริ่มให้การรักษารอยสิว โดยการใช้ครีมทาลบรอย ทาเฉพาะจุด เช่น Anti-Acne Scar Cream และเมื่อสิวหายดีแล้ว ไม่มีผดผื่นคันขึ้นเป็นๆหายๆแล้ว จะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้นได้ สิ่งสำคัญนอกจากการรักษาสิวแล้ว ควรหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดการแพ้ระคายเคืองต่อผิวด้วยค่ะ

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเหมาะสมในช่วงที่ผิวมีผดผื่นแดงคัน หรือมีปัญหาสิวสเตียรอยด์ คือสิ่งสำคัญ เพราะหากเลือกใช้ครีมที่ไม่มีคุณภาพ หรือครีมที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์อีก จะยิ่งทำให้การรักษาสิวสเตียรอยด์ยากขึ้นไปอีก โอกาสหายก็จะมีน้อยลงตามไปด้วยค่ะ

ใครมีปัญหาสิวสเตียรอยด์ แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มรักษาจากตรงไหน สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ [Derminet Thailand เวชสำอางรักษาสิวโดยหมออร] หรือถ้าต้องการพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษา สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์รักษาสิวและความงาม เดอร์มิเนต ตามลิงค์ที่อยู่ด้านล่างได้เลยค่ะ

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ปรึกษาปัญหาผิว คลิ๊ก 
โปรแกรมรักษาสิว DERMINET คลิ๊ก
Share on Google Plus

About Untitle

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น