แนวทางการรักษารอยสิว จุดด่างดำจากสิว ด้วยผลิตภัณฑ์ DERMINET"รอยสิว จุดด่างดำ หรือหลุมแผลเป็น" มักเกิดขึ้นหลังจากเป็นสิว โดยเฉพาะเมื่อเป็นสิวอักเสบ หรือสิวหัวหนอง ผิวจะเกิดการอักเสบอย่างรุนแรง พอสิวหายจึงเกิดเป็นรอยแผลเป็นหรือหลุมสิวเกิดขึ้น สร้างความกังวลให้คนเป็นสิวได้ไม่น้อย

อยากให้รอยสิวหายเร็ว!!!

หลายคนอยากให้รอยสิวหายเร็ว จึงตัดสินใจหาซื้อผลิตภัณฑ์ปรับผิวขาว หรือครีมลดรอยสิวมาทาในขณะที่ยังเป็นสิว โดยหวังว่าครีมเหล่านี้จะช่วยให้ปัญหารอยสิวหายเร็วขึ้น แต่ผลกลับเป็นตรงข้าม แทนที่รอยสิวจะหายกลับทำให้สิวขึ้นมากกว่าเดิม

ที่เป็นอย่างนี้เพราะ ผิวคนเป็นสิวส่วนใหญ่มักอ่อนแอ ไวต่อสิ่งเร้า พอทาครีมหรือผลิตภัณฑ์ช่วยปรับผิวขาว ที่มักมีสรรพคุณในการผลัดผิวเป็นหลัก ผิวจึงเกิดการอักเสบ ระคายเคือง แสบ แดง ทำให้มีสิวหรือผดผื่นขึ้นมามากกว่าเดิมได้ค่ะ

การรักษารอยสิวอย่างถูกวิธี

ด้วยเหตุนี้ แนวทางการรักษารอยสิว รอยแดง รอยดำ หรือจุดด่างดำจากสิวของ DERMINET จึงมุ่งเน้นการรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวผดผื่น หรือสิวอักเสบให้หายก่อน เพื่อป้องกันปัญหาการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น พอสิวหายหรือปัญหาสิวน้อยลงแล้ว จึงค่อยรักษารอยสิวต่อไป

ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว DERMINET
หลังจากสิวหายหรือลดลงแล้ว ผลิตภัณฑ์ DERMINET ที่แนะนำให้ใช้มีอยู่ 3 ตัวด้วยกัน คือ1. Derminet Whitening C Complex Serum

ซีรัมบำรุงผิว อุดมด้วยวิตามินซีที่มีความคงตัว ไม่เสื่อมสลาย ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ซึ่งเป็นต้นเหตุการณ์เกิดรอยดำหรือจุดด่างดำจากสิว จึงช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ และ จุดด่างดำ เหมาะกับทุกสภาพผิว

ขนาด 10 ml ราคา 180 บาท

---แนะนำให้ใช้หลังจากสิวหาย---2. Derminet Revitalizing Serum

ซีรัมบำรุงผิว สูตรเร่งการผลัดผิว ช่วยเร่งการผลัดผิวอย่างอ่อนโยน ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ และ จุดด่างดำ เหมาะกับผู้ที่มีผิวมันถึงผิวธรรมดา ควรระวังการใช้ในผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์ทีมีส่วนผสมของ AHA

ขนาด 10 ml ราคา 180 บาท

--- แนะนำให้ใช้หลังจากสิวหาย---3. Derminet Anti-Acne Scar Cream

ครีมลดรอยแดง รอยดำคล้ำ รอยแผลจากสิว มีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้รอยแดง รอยคล้ำจากสิว จางลงได้อย่างเห็นผล

ขนาด 5 กรัม ราคา 80 บาท

---สามารถใช้ในระหว่างเป็นสิวได้---


อย่าลืมหลีกเลี่ยงแสงแดด

แสงแดด คือ ตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้รอยดำ จุดด่างดำจากสิวเข้มขึ้น หายยากขึ้น การทาครีมกันแดด และพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด คืออีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้รอยสิวหายเร็วขึ้นได้ค่ะ ผลิตภัณฑ์กันแดดที่แนะนำ คือ


DERMINET PERFECTING UV PROTECTION WITH SOOTHING SUNSCREEN SPF 50 PA+++

ครีมกันแดด สูตรผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติ ปกป้องรังสี UVA และ UVB ค่า SPF 50 และ PA+++ สูตรปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อครีม จึงแห้งไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว  ช่วยปกป้องริ้วรอย และสีผิวให้ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวที่ต้องการปกป้องผิวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย และผิวไวต่อแสงแดด

ขนาด 20 กรัม ราคา 350 บาท

ทรีทเม้นท์หน้าใส

นอกจากนี้ การใช้ทรีทเมนต์ต่างๆ ก็จะช่วยให้รอยสิว จางได้เร็วขึ้นค่ะ เช่น ทรีทเมนต์ผลักวิตามินปรับผิวขาว , ทรีทเมนต์ผลัดผิว หรือ การรักษาด้วยแสงความเข้มสูง หรือเลเซอร์ เป็นต้น แต่แนะนำให้ทำหลังจากสิวหายหรือน้อยลงนะคะ [โปรแกรมทรีทเม้นท์ สำหรับคนเป็นสิว] 

หลุมสิว

ส่วนหลุมแผลเป็น การใช้ครีม หรือยาทา มีส่วนช่วยไม่มากค่ะ โดยเฉพาะหลุมแผลลึก มักจะต้องใช้เครื่องมือช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ค่ะ เช่น วิธีการกรอผิว หรือการรักษาด้วย Fractional Laser เป็นต้น [กรอผิวลดรอย ด้วยเกร็ดอัญมณี] 

ไม่มีใครอยากเป็นสิวหรือรอยสิว ทุกคนอยากมีผิวหน้าขาวใสไร้รอยด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่การรักษาสิวต้องใช้เวลาและความอดทน ต้องใจเย็น  รักษาสิวให้หายก่อน แล้วค่อยรักษารอยดำ รอยแดง หรือจุดด่างดำจากสิวต่อไป ถ้ารักษาอย่างถูกวิธี ปัญหาสิวและรอยสิวหายได้แน่นอนค่ะ
Share on Google Plus

About Untitle

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น