แชร์ประสบการณ์รักษาสิวที่เดอร์มิเนต ครั้งที่ 1 [ภารกิจพิชิตสิว]


แชร์ประสบการณ์รักษาสิวที่เดอร์มิเนต ครั้งที่ 1 [ภารกิจพิชิตสิว]

ขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการผม “คอนโด” เป็นคนที่มีสิวเยอะ ทำไมถึงมีสิวเยอะ คิดว่าเป็นที่ฮอร์โมนของผมเองครับ และสภาพผิวซึ่งเป็นคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง เหงื่อออกเยอะจากการออกกำลังกาย  เคยรักษาสิวเป็นระยะแต่ยังไม่หายสักที เป็นจุดเริ่มต้นของการรักษาสิวที่ คลินิกเดอร์มิเนต (Derminet Clinic)

เริ่มมีสิวตั้งแต่เข้าวัยรุ่น ประมาณ 15-16 จำได้ว่าอยู่ ม.ปลาย ตอนนั้นสิวเยอะมาก แม่จึงพาไปรักษาสิวที่คลินิกหมอผิวหนังใกล้บ้าน การรักษาสิวคือทานยา และทาเจลก่อนล้างหน้า รักษาอยู่ 2 ปี สิวถือว่าลดลงบ้างครับ แต่ยังคงมีสิวเต็มหน้าอยู่ดี ถึงจุดนี้ผมเข้าใจแล้วว่าสิวต้องใช้เวลาในการรักษาจะให้หายในเดือน-สองเดือนเป็นไปไม่ได้ จนย้ายไปเรียนมหาลัยก็ไม่ได้รักษาต่อ เพราะไกลคลินิกด้วยจึงเลิกไปรักษาสิว ปล่อยผิวไปตามเวรตามกรรม  สำหรับช่วงมหาลัยเป็นช่วงที่สิวเลวร้ายมาก ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน หลุมสิว รอยสิว มาเต็ม คิดแล้วเศร้าครับ

วิธีดูแลผิวช่วงนั้น

  • ล้างหน้าด้วยโฟมบ้าง บ้างครั้งก็น้ำเปล่า
  • ไม่ทาครีมบำรุงผิว ไม่ทาครีมกันแดด คิดว่าทาอะไรก็เหมือนเดิมจึงเลือกไม่ทาดีกว่า

จนถึงตอนนี้ผ่านไปเป็น 10 ปี ความเป็นสิวฮอร์โมนทะยอยค่อยๆลดลงบ้างครับ แต่ยังมีสิวแวะเวียนมาทักทายตลอด ไม่หายสักที ลักษณะสิวจะมีทั้งแบบ สิวอุดตัน สิวอักเสบ กดสิวแต่ละทีเลือดแตกกระจายเต็มกระจกเป็นภาพที่น่ากลัวมากครับ และสิวชอบขึ้นที่คางซ้ำๆ ที่เดิมอยู่บ่อยๆ หรือที่เค้าเรียกกันว่า "สิวไตไต" ถ้าจับดูจะรู้สึกเหมือนมีอะไรอยู่ภายในผิวของเราแข็งๆ ส่วนผิวด้านนอกเหมือนเป็นแผลเป็นครับ

แชร์ประสบการณ์รักษาสิวที่เดอร์มิเนต ครั้งที่ 1 [ภารกิจพิชิตสิว]

พอพี่ชายของผมแนะนำให้ไปรักษาสิว จึงสนใจไปรักษาสิว ซึ่งลึกๆแล้วอยากหายจากสิวมานานแล้ว มันรู้สึกลำคาญใจอยู่ตลอด พี่บอกให้ไปรักษาที่คลินิกเดอร์มิเนต จึงตัดสินใจไปรักษา

ไปครั้งแรกพบหมออรเพื่อตรวจสภาพสิว หมอบอกว่า  "น้องคอนโดมีสิวอุดตันเยอะนะคะ"  ต้องกดออก เพราะสิวอุดตันหากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้เกิดการบวมแดง หรือที่เรียกว่า "สิวอักเสบ" นั่นเองครับ พอเป็นสิวอักเสบบ่อยๆก็จะมีหลุมสิวกับรอยดำตามมา  สำหรับครั้งแรกนี้คุณหมอถามก่อนว่าอยากทำอะไรบ้าง ซึ่งผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องแฟนผมตัดสินใจให้หมด คุณหมอจะอธิบายให้ฟังก่อนโปรแกรมไหนช่วยเรื่องอะไร ก่อนตัดสินใจ หากโปรแกรมไหนที่คิดว่าเกินตัวหรือไม่อยากทำก็บอกได้ครับ วันแรกผมรักษาสิวดังนี้

1. กดสิว

เดอร์มิเนต รักษาสิว โปรแกรมกดสิว

ครั้งแรกของของการกดสิวของผม ตอนแรกคิดว่ากดสิวต้องเจ็บ แต่พอเอาเข้าจริงไม่ได้เจ็บมากอย่างที่คิด แค่สะกิดเปิดหัวสิวแล้วกด สิวมันก็ออกมาเอง แต่บางเม็ดหัวสิวอยู่ลึก เวลากดก็เจ็บเหมือนกันครับ

2. ผลักวิตามิน

เดอร์มิเนต รักษาสิว โปรแกรมผลัดวิตามิน

ขั้นตอนนี้รู้สึกผ่อนคลายผิวดี มันจะเย็นๆที่หน้า ช่วงที่ทำรู้สึกง่วงขึ้นมาทันที อิอิ

3. โปรแกรมฉายแสง

โปรแกรมฉายแสง ลดสิว

นอนเฉยๆ 30 นาที หลับได้เลยครับ


หลังจากทำทรีทเม้นท์รักษาสิวเสร็จ ผมได้เซตรักษาสิวกลับไปใช้ที่บ้านด้วย ตามนี้ครับ

    1. โฟมล้างหน้า
    2. ครีมแต้มสิวอักเสบ
    3. ครีมลดรอยสิว
    4. เซรั่มบำรุงลดการระคายเคืองผิว
    5. มาส์กลดสิวอุดตัน

เซตรักษาสิว Derminet

นี่เป็นการรักษาสิวแบบจริงจังครั้งแรกของผม ก่อนหน้านี้ไม่เคยกดสิว ผลักวิตามิน หรือฉายแสงมาก่อนเลยในชีวิต ครั้งหน้าผมจะมาแชร์ผลจากการรักษาสิวในครั้งนี้ ว่าเป็นอย่างไร?  แต่ละโปรแกรมช่วยเรื่องอะไร? ดีอย่างไร?  อย่าลืมติดตามนะครับ ^ ^

บทความภารกิจพิชิตสิว
รักษาสิวด้วยโปรแกรมฉายแสงที่เดอร์มิเนตผลเป็นอย่างไรบ้าง ครั้งที่ 1 [ภารกิจพิชิตสิว]


สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ปรึกษาปัญหาผิว คลิ๊ก 
โปรแกรมรักษาสิว DERMINET คลิ๊ก
Share on Google Plus

About Piangruethai Piangjai

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น