"มาส์กไข่ขาว" ดีท็อกซ์ผิวดีจริงหรือ? 6 คำถามเคลียร์ใจ [ถาม-ตอบ กับหมออร]


1.ถ้าไม่แต่งหน้าจะช่วยให้สิวหายเร็วหรือไม่?

มีส่วนช่วยได้ เพราะว่าส่วนหนึ่งของการเกิดสิวพบว่า มีสาเหตุมาจากเครื่องสำอางต่างๆ ไม่ว่าเป็น เมคอัพ แป้งแต่งหน้า ครีมรองพื้น แต่ถ้าในกรณีที่มีความจำเป็นที่จะต้องแต่งหน้าจริงๆ ก็ควรมุ่งเน้นการทำความสะอาดผิวให้ดี อาจจะต้องใช้ภายในกลุ่มของคลินซิ่งมิ้ลค์ คลินซิ่งโลชั่น เพื่อที่จะเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หมดจด เพื่อที่จะลดโอกาสที่ก่อนให้เกิดการอุดตัน แต่ถ้าหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าได้ก็จะทำให้การรักษาสิว และควบคุมป้องกันสิวทำได้ดีขึ้นค่ะ


รักษาสิวจนหน้าบาง

2.รักษาสิวนานๆ แล้วหน้าจะบางไหม?

ยาทาในกลุ่มของรักษาสิว เราจะแบ่งเป็นกลุ่มที่การออกฤทธิ์ในการช่วยเปิดสิวอุดตัน และทำให้สิวอุดตันอ่อนตัว กับกลุ่มที่ออกฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ เพื่อที่จะฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ ยาทาในกลุ่มบางประเภทจะทำให้ผิวแห้ง แสบแดงได้ ในการใช้เราก็ต้องเลือกใช้ในเปอร์เซ็นของยา ให้เหมาะกับสภาพผิว ถ้าเลือกใช้เปอร์เซ็นที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว ก็ไม่มีผลทำให้ผิวบางลง


ครีมผิวขาว ลดสิว

3.คนเป็นสิวสามารถใช้ครีมไวท์เทนนิ่งได้หรือไม่?

ในขณะที่มีปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตันหรือสิวอักเสบนะคะ การใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของไวท์เทนนิ่ง จะมีสารไวโทนเนอร์ หรือสารที่ช่วยปรับผิวขาว อาจจะทำให้ก่อการระคายเคืองผิว ดังนั้นในขณะที่มีปัญหาสิวหรือผดผื่นคัน ก็ควรจะหลีกเลี่ยงหรืองดใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของปรับผิวขาวก่อนก็จะดีกว่า

ทำไมอายุเยอะแล้วแต่ยังเป็นสิว

4. ทำไมอายุเยอะแล้วแต่ยังเป็นสิว?

เราจะทราบกันดีว่าปัญหาสิว ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นมากในช่วงวัยรุ่น นอกจากเป็นช่วงฮอร์โมนเพศมีการทำงาน แต่ว่าสิวก็มีปัจจัยอื่นกระตุ้นให้สิวขึ้นด้วย ไม่เฉพาะฮอร์โมนเท่านั้น อย่างเช่น สาเหตุของการแพ้ ละคายเคืองจากสารเคมี จากเครื่องสำอาง หรือว่าสาเหตุของการนอนดึก จากความเครียด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุของการตุ้นให้เกิดสิวได้ทั้งนั้น


มาส์กหน้าด้วยไข่ขาวดีหรือไม่ ช่วยดีท๊อกซ์จริงหรือไม่


5. มาส์กหน้าด้วยไข่ขาวดีหรือไม่ ช่วยดีท๊อกซ์จริงหรือไม่?

อันนี้เป็นการมาส์กที่มีคนไข้หลายๆคนสอบถามกันนะคะ จริงๆแล้ว ถ้าเราดูข้อมูลทาโภชนาการของไข่ขาวแล้ว จะเห็นว่าส่วนผสมของอาหารหลักจะเป็นโปรตีน ส่วนประกอบที่เป็นน้ำ และเกลือแร่ต่างๆ ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้มีวิตามิน หรือส่วนผสมที่จะทำให้มีส่วนช่วยในการที่จะไปบำรุงผิว หรือนำมาใช้ในการรักษาสิวได้ ดังนั้นไข่ขาวในข้อมูลทาโภชนาการแล้วไม่น่าจะมีส่วนในการดีท็อกซ์ผิวหรือบำรุงผิว


นอนดึกทำให้เป็นสิวจริงหรือ

6. นอนดึกทำให้เป็นสิวจริงหรือป่าวค่ะ?

สาเหตุหนึ่งเราพบว่า ในน้องๆ หรือว่าคนไข้ที่มารักษาปัญหาสิว จะมีสาเหตุหนึ่งที่มาจากการนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ อันนี้พบว่าจริงค่ะ เนื่องจากว่าการที่เราพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือว่านอนดึก จะทำให้กระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิว  ซ่อมแซมเนื้อเยื้อต่างๆในร่างกายของเราลดลง เนื่องจากในขณะที่เรานอนหลับ ร่างกายเรามีการหลั่งฮอร์โมนต่างๆออกมา เพื่อช่วยในการซ่อมแซมผิว และช่วยในการรักษาสมดุลในการทำงานของเซลล์ต่างๆ นอกจากนี้เมื่อเรานอนพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือว่ามีภาวะความเครียด จากการที่เรานอนหลับไม่เต็มที ก็จะทำให้การหลั่งฮอโมนชนิดหนึ่ง คือ คอร์ติซอล  ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้มีส่วนกระตุ้นการผลิตน้ำมันของต่อมไขมันเพิ่มขึ้นมาด้วย ก็ทำให้มีโอกาสที่จะเกิดการอุดตันในรูขุมขนมากยิ่งขึ้น


Share on Google Plus

About Piangruethai Piangjai

ผลิตภัณฑ์ DERMINET เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีมีปัญหาให้กลับคืนดังเดิม ผ่านการคิดค้น และ พัฒนาโดยทีมแพทย์ และ เภสัชกร เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีปัญหาสิวผิวแพ้ง่าย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น